THỜI GIAN NHẬN TÁC PHẨM ĐẾN NGÀY

31/05/2020 23:59:00

THỐNG KÊ

Tác phẩm đã gửi: 978 ảnh

Đã đăng ký tham gia: 153 tác giả

Địa phương: 1 tỉnh/thành

» THỂ LỆ

- Thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới”.

- Chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng;

- Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sáng tác và công bố các tác phẩm VHNT về đề tài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

- Chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước Ngày Quốc tế Lao động va 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức “Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực thành phố Hồ Chí Minh lần thứ X năm 2020”.

I. ĐỀ TÀI:

“THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH - NHỮNG GÓC NHÌN TÔI YÊU” Phát hiện ra những vẻ đẹp cảnh quan đô thị đổi thay của Thành phố với mục tiêu phát triển trở thành trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, giáo dục – đào tạo – khoa học công nghệ, an ninh quốc phòng, công trình công cộng, thể thao, … của Thành phố và hội nhập quốc tế. Đồng thời đề cao những mặt tích cực, nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần hướng đến chân - thiện - mỹ. Khuyến khích những những tác phẩm giàu ý nghĩa mang hơi thở xã hội (những nghề truyền thống còn tồn tại gắn liền với cuộc sống, đồng lòng - chung tay góp sức chống dịch COVID-19…) những góc nhìn mới mang tính sáng tạo...

II. THỂ LỆ:

1. Đối tượng tham dự: Chỉ dành cho các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên nghiệp hiện cư trú trong khu vực TP Hồ Chí Minh và không tham gia dự thi ở các khu vực khác.

2. Số lượng và quy cách tác phẩm:

- Ảnh dự Liên hoan dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg. Kích thước: Với ảnh ngang, chiều dài ảnh 3000 pixels/inche; với ảnh đứng, chiều ngắn là 2000pixels/inche, dung lượng từ 3Mb đến 5Mb. Không được in tên tác giả trên file ảnh.). Ảnh panorama chiều dài 3000pixels/inch.

- Tác giả tự tải ảnh dự thi Liên hoan khu vực lên trang web của Ban tổ chức: www.lienhoankhuvuc.vn 

- Mỗi tác giả gửi tối đa 08 file ảnh (màu hoặc đen trắng), Tác giả tham dự Liên hoan đồng nghĩa với việc chấp nhận thể lệ đã nêu, chỉ được dùng 01 tên, 01 địa chỉ để gửi ảnh, nếu tác giả dùng nghệ danh phải ghi kèm tên thật, đồng thời chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Nếu tác giả vi phạm, Ban tổ chức sẽ loại toàn bộ số ảnh tham dự mà không phải báo trước.

3. Ảnh dự Liên hoan phải được chụp trong Khu vực Thành phố Hồ Chí Minh.

4. Không chấp nhận những tác phẩm đã được giải thưởng hoặc triển lãm trong nước, khu vực trước đây do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc bảo trợ (ảnh đã đoạt giải và triển lãm cấp tỉnh vẫn được tham dự liên hoan khu vực). Sau khi chọn triển lãm, Ban tổ chức sẽ thông báo danh sách tác giả, tác phẩm có ảnh được chọn tới cá nhân tác giả. Các tác giả phóng ảnh theo yêu cầu và nộp về VPĐD Hội NSNA Việt Nam (địa chỉ: 122 Sương Nguyệt Anh, Q.1, TP.HCM) theo thời gian quy định.

5. Số lượng ảnh được chọn triển lãm phụ thuộc vào chất lượng của từng khu vực, nhưng không quá 10% số ảnh Ban tổ chức nhận được.

6. Quyền lợi và trách nhiệm của tác giả:

- Hội NSNA Việt Nam trao Huy chương Vàng, Bạc, Đồng, giải Khuyến khích cho các tác giả đoạt giải, cấp Bằng chứng nhận cho các tác giả có tác phẩm trưng bày triển lãm. Những tác phẩm đoạt giải thưởng được tính điểm xét tước hiệu và tham dự xét giải thưởng nhiếp ảnh xuất sắc hàng năm; Các tác phẩm đoạt giải và chọn treo triển lãm được đưa vào xét tài trợ sáng tác theo quy định của Hội NSNA Việt Nam. Đối với các tác giả chưa là hội viên Hội NSNA Việt Nam, Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh, thì mỗi tác phẩm đoạt giải hoặc trưng bày triển lãm được tính điểm khi xem xét kết nạp hội viên theo quy chế.

- Tác giả gửi ảnh tham dự Liên hoan đồng nghĩa chấp nhận mọi quy định của Ban tổ chức đề ra.

- Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về việc ảnh gửi dự Liên hoan bị hỏng, thất lạc, chậm trễ…của tác giả gửi dự Liên hoan.

III. GIẢI THƯỞNG:

+ 01 HC Vàng, kèm theo mỗi HC: 5.000.000 đồng
+ 02 HC Bạc, kèm theo mỗi HC: 2.500.000 đồng
+ 03 HC Đồng, kèm theo mỗi HC: 1.500.000 đồng
+ 05 giải Khuyến khích, mỗi giải: 1.000.000 đồng
+ Các tác phẩm triển lãm sẽ nhận nhuận ảnh: 300.000đ / 1 ảnh

IV. BAN CHỈ ĐẠO - Ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam

- Ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh

V. BAN TỔ CHỨC:

Tại Tp. Hồ Chí Minh

- Ông Lê Xuân Thăng - Phó CT Hội NSNA VN - Trưởng Ban
- Bà Nguyễn Thị Ngọc Diễm - Phó TP VHVN Ban TG Thành ủy - P. Trưởng Ban 3
- Ông Hoàng Thạch Vân - Ủy viên BCH Hội NSNA Việt Nam - Thành viên
- Bà Nguyễn Đào Ngọc Thảo - Cán bộ Hội Nhiếp ảnh TP. HCM - Thành viên
- Ông Nguyễn Duy Nghĩa - Kế toán Hội Nhiếp ảnh TP. HCM - Thành viên
- Ông Mai Vinh - Chuyên viên Kỹ thuật - Thành viên

VI. HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO

Hội NSNA Việt Nam cử Chủ tịch giám khảo và các thành viên.

VII. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM:

- Hạn nhận ảnh: Từ ngày ra thông báo đến 24 giờ 00 ngày 31/5/2020

- Chọn ảnh triển lãm online: Từ ngày 03/06/2020 đến 07/06/2020

- Công bố kết quả ảnh trưng bày triển lãm: Ngày 09/6/2020 Sau khi chọn ảnh vào triển lãm, các tác giả phóng ảnh từ 30cm x 40cm đến 30 cm x 45 cm, ảnh vuông cỡ 30cm x 30cm, ảnh Panorama có chiều dài 45cm. Sau ảnh ghi rõ họ tên tác giả, tác phẩm, địa chỉ và điện thoại liên lạc để phục vụ cho việc chấm giải và trưng bày triển lãm.

Địa chỉ nhận ảnh: Hạn cuối lúc 12 giờ 00 ngày: 19/6/2020 Văn phòng phía Nam Hội NSNA Việt Nam. 122 Sương Nguyệt Anh, quận 1, TP. Hồ Chí Minh. 

- Chấm giải công khai: Ngày 21/06/2020, tại 122 Sương Nguyệt Anh, Q. 1 TP.Hồ Chí Minh.

- Khai mạc triển lãm và tọa đàm Tại Hội Nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh: thứ sáu 03/7/2020. Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam mong nhận được sự ủng hộ của các nhà nhiếp ảnh để Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực lần thứ X năm 2020 tại TP. Hồ Chí Minh thành công tốt đẹp. Trân trọng cảm ơn!